Chủ khu sinh thái ở Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) mua 9 con tê giác từ nước ngoài. 6 con tê giác đã chết được mua với giá trung bình 5 tỷ đồng mỗi con.

Liên quan tới sự việc 6 con tê giác hai sừng chết đột ngột tại khu sinh thái ở Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), một nguồn tin cho hay, chủ khu sinh thái từng mua 9 con tê giác, 6 con tê giác chết thuộc lứa này. Tất cả số tê giác này được mua từ nước ngoài với giá trên dưới 5 tỷ đồng mỗi con. Hiện còn 3 con tê giác sống.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết địa phương đã nắm được thông tin về sự việc. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao những cá thể tê giác này chết.

Tê giác nuôi tại khu sinh thái ở Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Ảnh: STMT

Còn ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết, 6 con tê giác chết đồng loạt vào ngày 16/9 vừa qua. Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục kiểm lâm, Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc làm rõ.

“6 cá thể tê giác chết là loài tê giác 2 sừng ở châu Phi, được khu sinh thái nhập khẩu về từ nước ngoài, mỗi cá thể có nặng hơn 1 tấn. Hiện công an đã khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu gửi ra Hà Nội để xét nghiệm điều tra làm rõ nguyên nhân khiến 6 cá thể tê giác chết. Hiện 6 cá thể tê giác này được tiêu hủy theo đúng quy trình” – ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 16/9, tại khu sinh thái ở Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), 6 con tê giác bỗng dưng chết chưa rõ nguyên nhân.

Khu sinh thái nơi 6 cá thể tê giác chết đồng loạt có tổng diện tích 300ha tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nơi đây có vườn thú hoang dã với 70 loài động vật, hơn 2.000 cá thể thú, trong đó có nhiều cá thể quý hiếm như hổ trắng, tê giác, linh dương sừng kiếm, hươu cao cổ…

Theo Dân Việt

Các bài viết liên quan

Động vật hoang dã

6 con tê giác chết ở Nghệ An là loài tê giác 2 sừng, mỗi cá thể nặng hơn 1 tấn, đã được tiêu huỷ

Công an đang làm rõ nguyên nhân 6 cá thể tê giác được nuôi tại vườn thú chết đồng loạt. Các cá thể tê giác chết là loài tê giác 2 sừng, mỗi cá thể nặng hơn 1 tấn. Tất cả đã được lấy mẫu và tiêu huỷ. Tê giác…

23/09/2022
Động vật hoang dã

Nghệ An: Làm rõ vụ việc liên quan đến 6 cá thể tê giác chết

VTV.vn – 6 con tê giác này chết từ ngày 16/9. Tuy nhiên, từ chiều ngày 20/9, thông tin tê giác chết mới được chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng xác nhận. Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đang phối hợp với Công an huyện Diễn…

23/09/2022
Động vật hoang dã

Giám định – Công cụ hỗ trợ phục vụ công tác điều tra và truy tố tội phạm động vật hoang dã

Giám định là một công đoạn quan trọng trong các vụ xử lý vi phạm hay các vụ án liên quan đến buôn bán động thực vật hoang dã để xác định nhóm, loài, bộ phận và tình trạng của chúng. Trong 10 năm qua, Việt Nam đã chứng kiến…

22/09/2022