Câu hỏi thường gặp

1

CHANGE LÀ AI?

Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển - Gọi tắt: CHANGE, là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, hướng đến giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách tại Việt Nam. CHANGE được thành lập năm 2013 với mục tiêu khuyến khích, thúc đẩy việc giữ gìn và bảo tồn môi trường thông qua giáo dục, truyền thông sáng tạo nhằm thay đổi hành vi và truyền cảm hứng để cộng đồng Việt Nam cùng hành động.

2

SỨ MỆNH CỦA CHANGE LÀ GÌ?

CHANGE mong muốn mang đến một Việt Nam xanh, sạch và bền vững được toàn thể người dân chung tay bảo vệ. Thông qua những dự án truyền thông sáng tạo, đào tạo nâng cao năng lực cộng đồng và hợp tác đa phương, chúng tôi đã truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối nhiều cộng đồng để cùng nhau lên tiếng và giải quyết các vấn đề môi trường ở Việt Nam.

3

CHANGE HOẠT ĐỘNG TRÊN NHỮNG LĨNH VỰC NÀO?

Chúng tôi ưu tiên tập trung hoạt động trên 03 vấn đề môi trường chính tại Việt Nam:

 

ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

CHANGE nỗ lực không ngừng nghỉ, để mọi người dân Việt Nam có thể nghe, hiểu và hành động nhằm giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm bất hợp pháp từ ĐVHD, góp phần bảo vệ sự đa dạng sinh học nước nhà.

 

Ô NHIỄM

Với thực trạng ô nhiễm không khí và ô nhiễm nhựa hiện nay, CHANGE hoạt động nhằm thay đổi nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động xây dựng một Việt Nam xanh và sạch hơn. 

 

BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Các dự án và sáng kiến của CHANGE thực hiện với chính phủ, cộng đồng và doanh nghiệp nhằm khuyến khích chuyển đổi việc sử dụng năng lượng, giảm lượng phát thải nhà kính và hành động nhằm với mục tiêu làm chậm quá trình biến đổi khí hậu.

4

CHANGE LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ?

CHANGE là chữ viết tắt cho tên tiếng Anh của Center for Hands-on Actions and Networking for Growth and Environment. CHANGE cũng có nghĩa là sự thay đổi, là giá trị mà chúng tôi luôn theo đuổi: thay đổi để mang lại Việt Nam tốt đẹp hơn. 

5

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DOANH NGHIỆP VÀ TỔ CHỨC LIÊN HỆ VÀ HỢP TÁC CÙNG CHANGE?

Chúng tôi đã và đang nỗ lực thực hiện các dự án truyền thông sáng tạo hướng đến cộng đồng nhằm kiến tạo một Việt Nam xanh, sạch và bền vững. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tạo nên những sự thay đổi tích cực cho cộng đồng, hãy đồng hành cùng chúng tôi. 

 

ĐÓNG GÓP

Những dự án hiệu quả, những ý tưởng đột phá, những chiến dịch truyền thông mang thông điệp mạnh mẽ sẽ được tiếp lửa để trở thành hiện thực với sự đóng góp của bạn. Đóng góp cho CHANGE tại đây.

 

HỢP TÁC

Tiếp thêm sức mạnh bằng việc hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi triển khai các chiến dịch cộng đồng, mang lại lợi ích song phương cho môi trường và chính doanh nghiệp của bạn. Mọi thông tin và đề nghị hợp tác, xin vui lòng gửi thư đến địa chỉ email: [email protected]

 

HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG

CHANGE luôn mong muốn tăng thêm sức ảnh hưởng cũng như lan toả những thông điệp tích cực về môi trường tới nhiều người hơn nữa, thông qua hợp tác và hỗ trợ truyền thông. Mọi thông tin và đề nghị hợp tác, xin vui lòng gửi thư đến địa chỉ email: [email protected]

6

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIA NHẬP CHANGE?

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội góp sức vào các dự án cộng đồng và trở thành nhân tố tạo nên sự thay đổi tích cực cho xã hội, hãy đăng ký tham gia trở thành tình nguyện viên tại CHANGE ngay hôm nay bằng cách điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký tại đây. Hoặc xem các tin tuyển dụng mới nhất trên trang Cơ hội nghề nghiệp để xem các vị trí tuyển dụng mới nhất. Mọi thắc mắc về tuyển dụng khác, bạn vui lòng gửi thư đến địa chỉ email [email protected] để được giải đáp. 

7

TẠI SAO CHANGE CẦN SỰ ĐÓNG GÓP TỪ BẠN?

Chúng tôi tin rằng, một khi cộng đồng Việt Nam có đầy đủ nhận thức và được truyền cảm hứng thì sẽ cùng nhau hành động để Việt Nam trở nên xanh, sạch và bền vững hơn. Sự đóng góp và ủng hộ của bạn sẽ giúp mục tiêu đó của CHANGE trở thành hiện thực, góp sức giúp hành tinh này trở nên tốt đẹp hơn. 

8

TIỀN ĐÓNG GÓP SẼ ĐƯỢC CHANGE SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

100% sự đóng góp quý báu của bạn đều được chúng tôi chuyển hoàn toàn vào các dự án, sự kiện hay các chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về khí hậu và năng lượng, bảo vệ động vật hoang dã, và khuyến khích phát triển bền vững.

9

TÔI CÓ THỂ ĐÓNG GÓP CHO CHANGE BẰNG CÁCH NÀO?

Hiện tại, CHANGE nhận đóng góp qua 2 cách chính:

 

Quyên góp bằng chuyển khoản: 

Mọi đóng góp vui lòng gửi về tài khoản:

 

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK:

- Số tài khoản: 0071000769565

- Tên tài khoản: TRUNG TÂM HÀNH ĐỘNG VÀ LIÊN KẾT VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ PHÁT TRIỂN (Hoặc bạn có thể viết tắt: CHANGE)

- Chi nhánh: Tp. HCM

 

NGÂN HÀNG BIDV:

- Số tài khoản: 1441 0000 147 127

- Tên tài khoản: TRUNG TÂM HÀNH ĐỘNG VÀ LIÊN KẾT VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ PHÁT TRIỂN (Hoặc bạn có thể viết tắt: CHANGE)

- Chi nhánh: Thống Nhất, Tp. HCM

 

Quyên góp bằng thẻ tín dụng:

Bạn có thể quyên góp tại đây.

10

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƠN VỊ TIỀN TỆ NÀO ĐỂ QUYÊN GÓP?

Tại trang quyên góp trực tuyến trên website CHANGE, bạn có thể quyên góp bằng Việt Nam đồng (chuyển khoản trực tiếp), hoặc đóng góp bằng ngoại tệ (đóng góp bằng thẻ tín dụng).