Sau một thời gian tạm dừng vì dịch, tháng 10/2021, CHANGE cùng dự án Khu Phố Xanh đã chính thức trở lại với người dân phường Đa Kao, quận 1, Tp. HCM với thật nhiều những hoạt động sôi nổi và thú vị chào đón cuộc sống bình thường mới. 

Xây dựng những công trình về cảnh quan và mô hình sống thân thiện với môi trường

Hoạt động vẽ tranh tường: Nơi những thông điệp về lối sống xanh vì một tương lai bền vững sẽ được thể hiện bằng những hình ảnh đầy sinh động và màu sắc của nghệ thuật vẽ tranh đường phố.

Các hoạt động tăng cường mảng xanh: Nơi khu phố được tô điểm thêm sự mát lành với màu xanh của cây cối, đem lại cho người dân không gian sống trong lành hơn giữa đô thị tấp nập.

Xây dựng trạm thí điểm phân loại rác: Nơi một hành động nhỏ của mỗi cá nhân có thể biến rác thành nguồn tài nguyên tái chế quý giá mang lại những giá trị cho cộng đồng.

Thực hành xử lý rác hữu cơ: Nơi rác thải nhà bếp và sinh hoạt sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng hữu cơ nuôi lớn những mầm xanh mới.

Những hoạt động khác giúp nâng cao ý thức và kiến thức bảo vệ môi trường sống

Tập huấn kiến thức về môi trường: Nơi các cư dân được cung cấp thêm nhiều hiểu biết về môi trường thông qua những buổi hướng dẫn và tương tác cộng đồng bổ ích và lý thú.

Thi đua hành động vì khí hậu: Các cư dân tại phường Đa Kao sẽ có cơ hội được tham gia những cuộc thi để thoả sức sáng tạo với những giải pháp sống xanh và bảo vệ môi trường theo cách riềng của mình, cùng cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn.

Triển lãm mini: Nơi các cư dân có thể ghé qua để chiêm ngưỡng và ủng hộ những sản phẩm tái chế, tác phẩm đặc sắc về chủ đề môi trường, hứa hẹn sẽ là một điểm đến cuối tuần thú vị.

Tuyên truyền qua infographic: Những kiến thức thú vị về môi trường sẽ không còn khô khan khi được trình bày một cách trực quan và súc tích với hình thức infographic.

CHANGE cùng dự án Khu Phố Xanh hy vọng có thể đem tới một không gian sống mới thật xanh – sạch – đẹp cho người dân phường Đa Kao, đồng thời truyền cảm hứng cho những cộng đồng khác cùng nhau xây dựng và lan toả mô hình cải tạo khu phố này trên khắp mọi miền đất nước.

Thông tin về dự án:

“Khu Phố Xanh” là dự án do CHANGE phối hợp cùng Phường Đa Kao tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng mô hình thí điểm một khu dân cư sống xanh và thân thiện với môi trường ngay tại địa phương. Dự án hân hạnh nhận được sự đồng hành của Đại sứ quán Thuỵ Sĩ và Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương tại Việt Nam. Đây là dự án nằm trong chuỗi hoạt động iChange Climate – chương trình kéo dài nhiều năm của CHANGE nhằm chung tay cùng cộng đồng giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu.

Các bài viết liên quan

Khí hậu

CHANGE HƯỞNG ỨNG HỘI NGHỊ COP26 VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG COP GAME

Nhằm hưởng ứng Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 đang diễn ra tại Glasgow, Scotland, với sự tham gia từ đại diện của gần 200 quốc gia trong đó có Việt Nam, CHANGE quyết định mang đến một sân chơi kiến thức khí hậu mang tên…

26/11/2021
Khí hậu

CHANGE KHỞI ĐỘNG CUỘC THI TÀI NĂNG NHÍ SÁNG TẠO VÌ KHÍ HẬU 2021 HƯỞNG ỨNG COP26

Nhằm hưởng ứng COP26 – Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 đang diễn ra tại Glasgow (Vương Quốc Anh), CHANGE ra mắt cuộc thi Tài Năng Nhí Sáng Tạo Vì Khí Hậu 2021 với chủ đề “Trái Đất này là của…

11/11/2021
Khí hậu

Việt Nam tham gia cam kết từ bỏ điện than

Việt Nam tham gia liên minh 190 quốc gia cam kết loại bỏ sản xuất điện từ than đá và ngừng xây mới các nhà máy nhiệt điện than, tại hội nghị COP26. Chính phủ Anh, quốc gia dẫn đầu nỗ lực tập hợp các quốc gia cam kết loại…

04/11/2021