(PLO)- Hùng khai nhận số xương động vật rừng và vảy tê tê được mua của 3 người không rõ danh tính tại khu vực đường tuần tra biên giới Việt-Lào để về làm thuốc.

Ngày 6-5, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Thanh Hùng (SN 1992, trú tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Theo công an, vào năm 2021, Hùng điều khiển xe ô tô tải mang BKS 73C-067.00 chở theo hàng chục kg xương, sừng động vật rừng và vảy loài tê tê. Khi đi đến Km6 đường tỉnh 562 thì bị tổ công tác của Trạm Kiểm lâm số 6 thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng kiểm tra, phát hiện.

Khởi tố người mua xương động vật, vảy tê tê về làm thuốc ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam với Mai Thanh Hùng. Ảnh: ĐÌNH HOÀNG.

Qua trưng cầu giám định, lực lượng chức năng Quảng Bình đã xác định được tên, chủng loại, số lượng của số hàng nói trên gồm: 5,9 kg xương của khỉ mốc, khỉ mặt đỏ và khỉ vàng; 31,4 kg xương của loài sơn dương; 0,7 kg xương của loài chà vá chân nâu và 0,7 kg vảy của loài tê tê vàng.

Tất cả đều thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Bước đầu đấu tranh, Hùng khai nhận số xương động vật rừng và vảy tê tê nói trên được đối tượng mua của 3 người không rõ danh tính tại khu vực đường tuần tra biên giới Việt-Lào (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch) để về làm thuốc.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Bố Trạch tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Báo điện tử Pháp Luật Hồ Chí Minh.

 

Các bài viết liên quan

Động vật hoang dã

Ngà voi thẩm lậu khuynh đảo thị trường Việt

TP – Theo các tổ chức bảo tồn, Việt Nam bị đánh giá là một quốc gia nguồn, thị trường tiêu thụ và trung chuyển động vật hoang dã (ĐVHD) lớn trên thế giới, trong đó có ngà voi. Điều này phần nào lý giải vì sao nhiều địa phương…

10/08/2022
Động vật hoang dã

Tây Ninh: Phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 30 cá thể cầy hương

VTV.vn – Một lái xe và 30 cá thể cầy hương vừa bị Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ. Số lượng lớn cầy hương bị bắt quả tang khi đang vận chuyển trái phép. (Ảnh: TTXVN) Cụ thể, vào 15h ngày 5/8, nhận được nguồn…

10/08/2022
Động vật hoang dã

Người dân tự nguyện giao nộp nhiều động vật hoang dã

QUẢNG BÌNH Thời gian gần đây, nhiều người dân đã tự nguyện giao nộp nhiều động vật hoang dã về Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Trung tâm Cứu hộ – Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng…

10/08/2022