Lãng phí thực phẩm đang trở thành một thực tế đáng buồn trên toàn cầu. Có nhiều lý do, nhưng lắm khi, việc lãng phí thức ăn chỉ đơn giản xuất phát từ Lòng tham & Tính sĩ diện.

THAM khi khi ăn buffet chỉ muốn lấy thật nhiều thức ăn “cho xứng đồng tiền bỏ ra”, bất chấp thực tế mình không thể ăn hết số thức ăn khổng lồ ấy, và kết cục là bỏ thừa cả bàn.

THAM khi “mắt to hơn bụng”, đi nhà hàng gọi thật nhiều thức ăn vì ngon, rẻ, đến lúc no căng thấy mỗi món vẫn còn một nửa. Tiếc tiền thì đã muộn.

SĨ DIỆN khi ăn tiệc, ăn cưới…, các cô điệu đà khẩy khẩy đĩa thức ăn, ăn lấy lệ cho ra vẻ thục nữ; các anh thì mải cụng ly zô zô oai hùng, bỏ quên một bàn mâm cao cỗ đầy ê hề, hoặc có ăn thì cũng không dám gắp hết, sợ bị đánh giá là thiếu lịch sự.

SĨ DIỆN khi nhiều người nhìn thức ăn thừa cũng thấy tiếc nhưng vì ngại ngùng nên không dám gói đem về nhà, có bao nhiêu đâu, để lại cho nó “sang”.

Tất cả thức ăn thừa kia đều được xử lí một cách đơn giản: bỏ vào thùng rác.

Các bạn ơi, đừng vì những thói quen không tốt mà lãng phí thực phẩm. Mỗi người lãng phí tưởng là một ít, nhưng gộp cả thế giới sẽ lãng phí cả một nguồn tài nguyên không nhỏ, làm tiêu hao ví tiền chính bạn, lại góp phần gây hại rất lớn cho môi trường sống của chúng ta.

Hãy tiết kiệm, không lãng phí, vì chính cuộc sống của chúng ta!

Các bài viết liên quan

Khí hậu

Liên Hiệp Quốc: Không lâu nữa con người sẽ phải đối mặt thiên tai mỗi ngày

TTO – Đến năm 2030, thế giới có thể phải đối mặt với 1,5 thảm họa thiên tai mỗi ngày, 560 thảm họa trong năm do Trái đất ấm lên và con người phớt lờ các rủi ro, kéo theo hàng triệu người rơi vào cảnh nghèo đói. Bão Rai…

16/05/2022
Khí hậu

Liên Hiệp Quốc: Không lâu nữa con người sẽ phải đối mặt thiên tai mỗi ngày

 Đến năm 2030, thế giới có thể phải đối mặt với 1,5 thảm họa thiên tai mỗi ngày, 560 thảm họa trong năm do Trái đất ấm lên và con người phớt lờ các rủi ro, kéo theo hàng triệu người rơi vào cảnh nghèo đói. Đây là kết luận…

26/04/2022
Khí hậu

Ngắm Trái đất tuyệt đẹp từ trên cao

Những bức ảnh độc đáo dưới đây được chụp lại từ không gian bởi các vệ tinh Landsat nổi tiếng. Landsat là tên chung cho hệ thống các vệ tinh chuyên dùng vào mục đích thăm dò tài nguyên Trái đất, do NASA và Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ…

25/04/2022