(Baohatinh.vn) – Nhận được tin báo có cơ sở tại TP Hà Tĩnh vi phạm về tàng trữ, chế biến chim hoang dã, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, đề nghị chính quyền địa phương tạm giữ tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số chim cói.

Sáng 6/9, đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Tĩnh phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng, thuộc Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh bắt quả tang vụ tàng trữ, chế biến chim hoang dã tại phường Văn Yên.

Vụ việc được lực lượng chức năng phát hiện tại quán Huy Hằng (địa chỉ số 37 đường 26/3, tổ dân phố Tây Yên, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) do Nguyễn Thị Hằng (SN 1993, trú xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) làm chủ, đang có hành vi tàng trữ, sơ chế 5 kg chim hoang dã.

Theo tường trình của chủ cơ sở, vào khoảng 7h30 ngày 5/9 có vào chợ TP Hà Tĩnh mua của một người phụ nữ không rõ tên tuổi 20 con chim (được xác định là loài chim cói hoang dã) với số tiền 800 nghìn đồng, đem về sơ chế. Chủ cơ sở sau đó đã đăng tải thông tin lên trang Facebook cá nhân để bán cho khách hàng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, song chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số chim cói trên. Đoàn đã tiến hành lập biên bản, đề nghị chính quyền địa phương tạm giữ tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ dụng cụ bẫy chim trời ở xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh vào tháng 8/2022.

Trước đó, TP Hà Tĩnh đã chủ trì phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi săn bắt chim trời trái phép tại các xã, phường trên địa bàn thành phố. Đoàn tiến hành thu hồi các dụng cụ săn bắt chim trái phép và ký cam kết với chính quyền các địa phương quản lý, bảo vệ và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về săn bắt chim hoang dã trái phép trên địa bàn.

Theo Báo Hà Tĩnh

Các bài viết liên quan

Động vật hoang dã

90% thú rừng bị săn bắt trái phép tại Việt Nam được tiêu thụ ở thành thị

VTV.vn – Đây là kết quả khảo sát của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên WWF-Việt Nam năm 2022. Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, tại một số địa phương đang xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ động vật hoang dã và sản…

18/01/2023
Động vật hoang dã

Sốc với những hũ rượu tàn nhẫn “ngâm cả con” dịp Tết Nguyên đán

Các chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã cảnh báo chỉ vì mục đích tẩm bổ cơ thể, tăng cường sinh lực của một bộ phận, mà nhiều loại động vật ở tận rừng sâu đã bị tàn sát không thương tiếc để ngâm rượu. Trong khi đó, việc sử dụng…

18/01/2023
Động vật hoang dã

Đắk Lắk: Phát hiện đối tượng vận chuyển hàng chục cá thể động vật hoang dã

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra phát hiện 02 đối tượng điều khiển xe mô tô chở 13 cá thể động vật hoang dã có khối lượng lên đến hơn 35kg. Ngày 6/1, Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phối hợp với…

18/01/2023