Sáng ngày 11/12/2021 vừa qua, 40 người dân tham gia cuộc thi “Tháp rau sạch – Nhà thêm xanh” đã được Ban tổ chức (BTC) hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng tháp rau và phổ biến chi tiết thể lệ cuộc thi. Đây là một trong những hoạt động tiếp theo thuộc khuôn khổ dự án “Khu Phố Xanh”, với mục đích tạo sân chơi cho người dân phường Đa Kao trồng rau tại nhà để tự cung cấp rau sạch cho gia đình và giảm lượng rác thải hữu cơ.

Cuối buổi hướng dẫn, mỗi người tham gia được BTC cung cấp 01 tháp rau hữu cơ Eco và hạt giống để tiến hành thi đua trồng rau sạch tại nhà bằng tháp rau hữu cơ trong một tháng (bắt đầu từ ngày 12/12). 16 thành phẩm tháp rau xuất sắc nhất được đánh giá bởi BTC sẽ được trao giải thưởng hấp dẫn. Những người tham gia còn lại cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận và phần quà lưu niệm từ BTC.

Đến tham dự buổi hướng dẫn, CHANGE hân hạnh được tiếp đón ông Martin Maier – đại diện Lãnh sự quán Thuỵ Sỹ tại TP.HCM, cùng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đa Kao và Đoàn phường Đa Kao. 

Mong rằng sau một tháng thi đua trồng rau sạch với mô hình tháp rau hữu cơ, 40 hộ dân tại phường Đa Kao sẽ thu hoạch được những luống rau thật tươi và sạch từ chính khu vườn nhà mình! 

Đừng quên theo dõi fanpage CHANGEVietnam Climate Action để tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về dự án Khu Phố Xanh và những hoạt động về khí hậu tiếp theo của CHANGE nha!

Thông tin thêm về dự án

“Tháp Rau Sạch – Nhà Thêm Xanh” là cuộc thi trồng rau bằng tháp rau hữu cơ Eco thuộc khuôn khổ Dự án Khu Phố Xanh – một dự án do CHANGE phối hợp với Phường Đa Kao tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng mô hình thí điểm một khu dân cư sống xanh và thân thiện với môi trường ngay tại địa phương. Dự án hân hạnh nhận được sự đồng hành của Đại sứ quán Thuỵ Sĩ và Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương tại Việt Nam.

Các bài viết liên quan

Khí hậu

Vinh danh những nhà vô địch
Cuộc thi Tài năng nhí Sáng tạo vì khí hậu

Trải qua hơn 1 tháng, cuộc thi “Tài năng nhí sáng tạo vì khí hậu” giờ đây cũng khép lại với kết quả chung cuộc “vỡ oà” đầy cảm xúc. Top 10 thí sinh đã có những phần thuyết trình xuất sắc và những câu trả lời hết sức ấn…

20/12/2021
Khí hậu

CHANGE HƯỞNG ỨNG HỘI NGHỊ COP26 VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG COP GAME

Nhằm hưởng ứng Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 đang diễn ra tại Glasgow, Scotland, với sự tham gia từ đại diện của gần 200 quốc gia trong đó có Việt Nam, CHANGE quyết định mang đến một sân chơi kiến thức khí hậu mang tên…

26/11/2021
Khí hậu

CHANGE KHỞI ĐỘNG CUỘC THI TÀI NĂNG NHÍ SÁNG TẠO VÌ KHÍ HẬU 2021 HƯỞNG ỨNG COP26

Nhằm hưởng ứng COP26 – Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 đang diễn ra tại Glasgow (Vương Quốc Anh), CHANGE ra mắt cuộc thi Tài Năng Nhí Sáng Tạo Vì Khí Hậu 2021 với chủ đề “Trái Đất này là của…

11/11/2021