Sáng ngày 11/12/2021 vừa qua, 40 người dân tham gia cuộc thi “Tháp rau sạch – Nhà thêm xanh” đã được Ban tổ chức (BTC) hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng tháp rau và phổ biến chi tiết thể lệ cuộc thi. Đây là một trong những hoạt động tiếp theo thuộc khuôn khổ dự án “Khu Phố Xanh”, với mục đích tạo sân chơi cho người dân phường Đa Kao trồng rau tại nhà để tự cung cấp rau sạch cho gia đình và giảm lượng rác thải hữu cơ.

Cuối buổi hướng dẫn, mỗi người tham gia được BTC cung cấp 01 tháp rau hữu cơ Eco và hạt giống để tiến hành thi đua trồng rau sạch tại nhà bằng tháp rau hữu cơ trong một tháng (bắt đầu từ ngày 12/12). 16 thành phẩm tháp rau xuất sắc nhất được đánh giá bởi BTC sẽ được trao giải thưởng hấp dẫn. Những người tham gia còn lại cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận và phần quà lưu niệm từ BTC.

Đến tham dự buổi hướng dẫn, CHANGE hân hạnh được tiếp đón ông Martin Maier – đại diện Lãnh sự quán Thuỵ Sỹ tại TP.HCM, cùng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đa Kao và Đoàn phường Đa Kao. 

Mong rằng sau một tháng thi đua trồng rau sạch với mô hình tháp rau hữu cơ, 40 hộ dân tại phường Đa Kao sẽ thu hoạch được những luống rau thật tươi và sạch từ chính khu vườn nhà mình! 

Đừng quên theo dõi fanpage CHANGEVietnam Climate Action để tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về dự án Khu Phố Xanh và những hoạt động về khí hậu tiếp theo của CHANGE nha!

Thông tin thêm về dự án

“Tháp Rau Sạch – Nhà Thêm Xanh” là cuộc thi trồng rau bằng tháp rau hữu cơ Eco thuộc khuôn khổ Dự án Khu Phố Xanh – một dự án do CHANGE phối hợp với Phường Đa Kao tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng mô hình thí điểm một khu dân cư sống xanh và thân thiện với môi trường ngay tại địa phương. Dự án hân hạnh nhận được sự đồng hành của Đại sứ quán Thuỵ Sĩ và Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương tại Việt Nam.

Các bài viết liên quan

Khí hậu

Thảm họa sông băng “ngày tận thế” có thể đến nhanh hơn các nhà khoa học dự đoán

VTV.vn – Sông băng Thwaites tại Nam Cực đang đối mặt với tốc độ tan chảy nhanh đáng báo động. (Ảnh: Alexandra Mazur/University of Gothenburg) Các robot dưới nước quan sát sông băng Thwaites – dòng sông có biệt danh “Ngày tận thế” đã nhận thấy sự “tận thế” của…

22/09/2022
Khí hậu

VIETNAM CLIMATE LEADERSHIP CAMP 2022 CHÍNH THỨC TRỞ LẠI

Từ 09/8 – 25/8/2022, Trại Thủ Lĩnh Khí Hậu Việt Nam (Vietnam Climate Leadership Camp – viết tắt VCLC) 2022 chính thức mở đơn đăng ký cho những bạn trẻ tài năng, luôn ấp ủ những kế hoạch góp phần bảo vệ môi trường. Đây là cơ hội cho những…

10/08/2022
Khí hậu

WION Climate Tracker: Thời tiết ở Tây Âu oi bức trong cái nóng khắc nghiệt | 20 vụ cháy rừng trên khắp Bồ Đào Nha

Châu Âu đang hứng chịu ​​một cơn thịnh nộ thời tiết: nhiệt độ cao phá kỷ lục, các đợt nắng nóng và cháy rừng nguy hiểm chết người. Nhiệt độ ở Tây Ban Nha đã lên đến 45,6 độ C.     Nguồn: WION  

22/07/2022