Sáng ngày 11/12/2021 vừa qua, 40 người dân tham gia cuộc thi “Tháp rau sạch – Nhà thêm xanh” đã được Ban tổ chức (BTC) hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng tháp rau và phổ biến chi tiết thể lệ cuộc thi. Đây là một trong những hoạt động tiếp theo thuộc khuôn khổ dự án “Khu Phố Xanh”, với mục đích tạo sân chơi cho người dân phường Đa Kao trồng rau tại nhà để tự cung cấp rau sạch cho gia đình và giảm lượng rác thải hữu cơ.

Cuối buổi hướng dẫn, mỗi người tham gia được BTC cung cấp 01 tháp rau hữu cơ Eco và hạt giống để tiến hành thi đua trồng rau sạch tại nhà bằng tháp rau hữu cơ trong một tháng (bắt đầu từ ngày 12/12). 16 thành phẩm tháp rau xuất sắc nhất được đánh giá bởi BTC sẽ được trao giải thưởng hấp dẫn. Những người tham gia còn lại cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận và phần quà lưu niệm từ BTC.

Đến tham dự buổi hướng dẫn, CHANGE hân hạnh được tiếp đón ông Martin Maier – đại diện Lãnh sự quán Thuỵ Sỹ tại TP.HCM, cùng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đa Kao và Đoàn phường Đa Kao. 

Mong rằng sau một tháng thi đua trồng rau sạch với mô hình tháp rau hữu cơ, 40 hộ dân tại phường Đa Kao sẽ thu hoạch được những luống rau thật tươi và sạch từ chính khu vườn nhà mình! 

Đừng quên theo dõi fanpage CHANGEVietnam Climate Action để tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về dự án Khu Phố Xanh và những hoạt động về khí hậu tiếp theo của CHANGE nha!

Thông tin thêm về dự án

“Tháp Rau Sạch – Nhà Thêm Xanh” là cuộc thi trồng rau bằng tháp rau hữu cơ Eco thuộc khuôn khổ Dự án Khu Phố Xanh – một dự án do CHANGE phối hợp với Phường Đa Kao tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng mô hình thí điểm một khu dân cư sống xanh và thân thiện với môi trường ngay tại địa phương. Dự án hân hạnh nhận được sự đồng hành của Đại sứ quán Thuỵ Sĩ và Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương tại Việt Nam.

Các bài viết liên quan

Khí hậu

Liên Hiệp Quốc: Không lâu nữa con người sẽ phải đối mặt thiên tai mỗi ngày

TTO – Đến năm 2030, thế giới có thể phải đối mặt với 1,5 thảm họa thiên tai mỗi ngày, 560 thảm họa trong năm do Trái đất ấm lên và con người phớt lờ các rủi ro, kéo theo hàng triệu người rơi vào cảnh nghèo đói. Bão Rai…

16/05/2022
Khí hậu

Liên Hiệp Quốc: Không lâu nữa con người sẽ phải đối mặt thiên tai mỗi ngày

 Đến năm 2030, thế giới có thể phải đối mặt với 1,5 thảm họa thiên tai mỗi ngày, 560 thảm họa trong năm do Trái đất ấm lên và con người phớt lờ các rủi ro, kéo theo hàng triệu người rơi vào cảnh nghèo đói. Đây là kết luận…

26/04/2022
Khí hậu

Ngắm Trái đất tuyệt đẹp từ trên cao

Những bức ảnh độc đáo dưới đây được chụp lại từ không gian bởi các vệ tinh Landsat nổi tiếng. Landsat là tên chung cho hệ thống các vệ tinh chuyên dùng vào mục đích thăm dò tài nguyên Trái đất, do NASA và Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ…

25/04/2022