Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên và giới thiệu các câu lạc bộ của Đai học Hoa Sen, Change/350.org phói hợp cùng (Green Environment Organization) đã tiếp tục truyền tải thông điệp của chiến dịch ‪#‎SONGGIANDON‬ để bảo vệ môi trường.

Chương trình đã thu hút hơn 2000 bạn sinh viên tiếp cận với lối sống giản đơn và hun đúc cho các bạn tình yêu môi trường trường bằng những hoạt động lôi cuốn, đầy màu sắc với những phần quà hấp dẫn vào ngày 11/10 tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, TPHCM.

Điểm nhấn trong các hoạt động của Change/ 350.org Vietnam là buổi trò chuyện vào buổi chiều cùng hơn 50 bạn sinh viên về vấn đề khí thải, nhiên liệu hóa thạch, năng lượng tái tạo, về hội nghị chống Biến đổi khí hậu COP 21 tại Paris tháng 12 tới, và cách sống để giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến môi trường. Đại diện của Change/350.org Vietnam đã hướng dẫn các bạn tân sinh viên cùng khám phá các kiến thức cơ bản về môi trường và biến đổi khí hậu với cách tiếp cận hài hước dễ hiểu.

Không khí buổi trò chuyện lúc im ắng khi các bạn lắng lòng nghe những câu chuyện ô nhiễm từ than đá, hóa thạch, lúc lại sôi nổi, hào hứng khi nói về tương lai của năng lượng xanh, năng lượng tái tạo. Cao trào là khi những bạn tân sinh viên – những người trẻ đưa ra nhiều câu hỏi và bày tỏ quan điểm của mình. Mỗi tiếng nói cất lên là thế giới lại có thêm một người đồng hành trong công cuộc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Cuối giờ, các bạn tân sinh viên đã cùng chụp hình với tấm băng-rôn “Climate Action Now” để gửi đến COP 21, yêu cầu các nhà lãnh đạo quốc tế cần xây dựng chính sách phù hợp vì một tương lai bền vững cho môi trường và khí hậu, không chỉ ở Việt Nam mà còn mang tính toàn cầu. Change/350.org tin tưởng rằng sự thay đổi trong nhận thức của mỗi người để môi trường tốt đẹp hơn, bắt đầu từ những hành động nhỏ và đơn giản như thế.

Các bài viết liên quan

Khí hậu

Thảm họa sông băng “ngày tận thế” có thể đến nhanh hơn các nhà khoa học dự đoán

VTV.vn – Sông băng Thwaites tại Nam Cực đang đối mặt với tốc độ tan chảy nhanh đáng báo động. (Ảnh: Alexandra Mazur/University of Gothenburg) Các robot dưới nước quan sát sông băng Thwaites – dòng sông có biệt danh “Ngày tận thế” đã nhận thấy sự “tận thế” của…

22/09/2022
Khí hậu

VIETNAM CLIMATE LEADERSHIP CAMP 2022 CHÍNH THỨC TRỞ LẠI

Từ 09/8 – 25/8/2022, Trại Thủ Lĩnh Khí Hậu Việt Nam (Vietnam Climate Leadership Camp – viết tắt VCLC) 2022 chính thức mở đơn đăng ký cho những bạn trẻ tài năng, luôn ấp ủ những kế hoạch góp phần bảo vệ môi trường. Đây là cơ hội cho những…

10/08/2022
Khí hậu

WION Climate Tracker: Thời tiết ở Tây Âu oi bức trong cái nóng khắc nghiệt | 20 vụ cháy rừng trên khắp Bồ Đào Nha

Châu Âu đang hứng chịu ​​một cơn thịnh nộ thời tiết: nhiệt độ cao phá kỷ lục, các đợt nắng nóng và cháy rừng nguy hiểm chết người. Nhiệt độ ở Tây Ban Nha đã lên đến 45,6 độ C.     Nguồn: WION  

22/07/2022