Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên và giới thiệu các câu lạc bộ của Đai học Hoa Sen, Change/350.org phói hợp cùng (Green Environment Organization) đã tiếp tục truyền tải thông điệp của chiến dịch ‪#‎SONGGIANDON‬ để bảo vệ môi trường.

Chương trình đã thu hút hơn 2000 bạn sinh viên tiếp cận với lối sống giản đơn và hun đúc cho các bạn tình yêu môi trường trường bằng những hoạt động lôi cuốn, đầy màu sắc với những phần quà hấp dẫn vào ngày 11/10 tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, TPHCM.

Điểm nhấn trong các hoạt động của Change/ 350.org Vietnam là buổi trò chuyện vào buổi chiều cùng hơn 50 bạn sinh viên về vấn đề khí thải, nhiên liệu hóa thạch, năng lượng tái tạo, về hội nghị chống Biến đổi khí hậu COP 21 tại Paris tháng 12 tới, và cách sống để giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến môi trường. Đại diện của Change/350.org Vietnam đã hướng dẫn các bạn tân sinh viên cùng khám phá các kiến thức cơ bản về môi trường và biến đổi khí hậu với cách tiếp cận hài hước dễ hiểu.

Không khí buổi trò chuyện lúc im ắng khi các bạn lắng lòng nghe những câu chuyện ô nhiễm từ than đá, hóa thạch, lúc lại sôi nổi, hào hứng khi nói về tương lai của năng lượng xanh, năng lượng tái tạo. Cao trào là khi những bạn tân sinh viên – những người trẻ đưa ra nhiều câu hỏi và bày tỏ quan điểm của mình. Mỗi tiếng nói cất lên là thế giới lại có thêm một người đồng hành trong công cuộc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Cuối giờ, các bạn tân sinh viên đã cùng chụp hình với tấm băng-rôn “Climate Action Now” để gửi đến COP 21, yêu cầu các nhà lãnh đạo quốc tế cần xây dựng chính sách phù hợp vì một tương lai bền vững cho môi trường và khí hậu, không chỉ ở Việt Nam mà còn mang tính toàn cầu. Change/350.org tin tưởng rằng sự thay đổi trong nhận thức của mỗi người để môi trường tốt đẹp hơn, bắt đầu từ những hành động nhỏ và đơn giản như thế.

Các bài viết liên quan

Khí hậu

Liên Hiệp Quốc: Không lâu nữa con người sẽ phải đối mặt thiên tai mỗi ngày

TTO – Đến năm 2030, thế giới có thể phải đối mặt với 1,5 thảm họa thiên tai mỗi ngày, 560 thảm họa trong năm do Trái đất ấm lên và con người phớt lờ các rủi ro, kéo theo hàng triệu người rơi vào cảnh nghèo đói. Bão Rai…

16/05/2022
Khí hậu

Liên Hiệp Quốc: Không lâu nữa con người sẽ phải đối mặt thiên tai mỗi ngày

 Đến năm 2030, thế giới có thể phải đối mặt với 1,5 thảm họa thiên tai mỗi ngày, 560 thảm họa trong năm do Trái đất ấm lên và con người phớt lờ các rủi ro, kéo theo hàng triệu người rơi vào cảnh nghèo đói. Đây là kết luận…

26/04/2022
Khí hậu

Ngắm Trái đất tuyệt đẹp từ trên cao

Những bức ảnh độc đáo dưới đây được chụp lại từ không gian bởi các vệ tinh Landsat nổi tiếng. Landsat là tên chung cho hệ thống các vệ tinh chuyên dùng vào mục đích thăm dò tài nguyên Trái đất, do NASA và Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ…

25/04/2022