Weekly Training (tập huấn hàng tuần) là một điểm thú vị, một nét “văn hóa” đặc biệt có lẽ chỉ có ở CHANGE, nơi mọi người có thể học hỏi điều mới, chia sẻ kinh nghiệm và cả giải trí sau những giờ làm việc năng suất.

Trong bối cảnh thế giới không ngừng thay đổi và biến động, hệ thống kiến thức về môi trường và các chương trình đào tạo nội bộ tại các tổ chức vẫn còn mới lạ, CHANGE xây dựng cho mình một nét văn hóa riêng, đặc thù và bổ ích. Vào thứ tư (hoặc thứ năm) hàng tuần, nhân viên ở CHANGE sẽ quây quần bên nhau, học hỏi các kỹ năng cần thiết trong trong công việc thông qua các khóa học, các buổi thảo luận, team-building hấp dẫn, và có cả những buổi vận động tay chân để có một tinh thần sảng khoái để làm việc.

Những buổi training xịn sò với những “cây đa cây đề” trong cuộc

Trước đây, khi còn được làm việc tại văn phòng, những buổi tập huấn của CHANGE thường là những buổi chia sẻ theo từng chủ đề và kỹ năng cụ thể, luôn là những nội dung “hot hòn họt” như: Kỹ năng làm việc với cộng đồng, Kỹ năng thiết kế PowerPoint, Khóa học về Biến đổi khí hậu Climate Collage, Kỹ năng làm Hợp đồng,… Những kiến thức, câu chuyện được các anh chị và tổ chức với nhiều kinh nghiệm truyền tải luôn tạo nguồn cảm hứng và tiếp thêm năng lượng để người nhà CHANGE tự tin dấn thân.

Cũng có những buổi training thú vị!

Tập huấn của CHANGE không chỉ để học tập, bổ sung kiến thức mà còn để “bung xõa”. Vào tháng 05/2021, khi chúng mình đang tổ chức chiến dịch “Tê tê vẫn thế”, weekly training cũng hưởng ứng với buổi workshop nhảy vũ điệu tê tê siêu đáng yêu. Mọi người tập nhảy với nhau và có những giây phút thoải mái, cháy hết mình để cống hiến những tiết mục và chiếc clip bùng nổ nhất.

Mùa “cô Vy hoành hành” CHANGEers đã có giải pháp!

Hơn 05 tháng qua dù phải làm việc ở nhà, CHANGE vẫn tận dụng thời gian và công nghệ để duy trì những buổi gặp nhau hàng tuần. Với hình thức đào tạo trực tuyến, các tài liệu được số hóa và lưu trữ trực tuyến và truy cập dễ dàng, mọi người đã tìm những ứng dụng để tương tác và chơi với nhau để buổi học thú vị hơn. Những buổi đào tạo nội bộ còn giúp CHANGE đỡ nhớ nhau hơn, là liều thuốc tinh thần gắn kết mọi người hơn trong giai đoạn khó khăn.

Bật mí xíu nè, những ngày giãn cách CHANGE tụi mình cũng có nhiều lớp học bổ ích, sôi động lắm đó nha: Được học về các kênh mạng xã hội nè, được tập huấn để “chữa lành tâm hồn” với các buổi kịch ứng tác (Improvisation exercise) hay các buổi chia sẻ về stress nữa. 

Fun facts:  Có những buổi training đứng nhảy múa quay cuồng trước camera laptop và người cùng nhà nhìn chăm chăm…

  • – Admin Pusa –

Các bài viết liên quan

Chuyện ở CHANGE

Hành trình mang ngày Trái Đất Quá Tải tới người dân Việt Nam

Các chiến dịch Earth Overshoot Day đã được phát động ở nhiều quốc gia trên toàn cầu trong nhiều năm qua, nhưng năm nay là năm đầu tiên CHANGE chính thức phát động chiến dịch và kêu gọi sự tham gia hành động của cộng đồng tại Việt Nam.  Những…

22/10/2021
Chuyện ở CHANGE

Đằng sau những thước phim ngắn
“Trở về nhà, không ít đau đớn”

Chuyện ở CHANGE không chỉ là những câu chuyện xoay quanh cuộc sống “làm môi trường” ở CHANGE, mà đôi khi đó còn là những câu chuyện, tình huống mà CHANGE vô tình hay hữu ý được tiếp cận, đồng hành và trải qua. Hôm nay, chuyện ở CHANGE muốn…

06/10/2021
Chuyện ở CHANGE

Chị Hoàng Thị Minh Hồng – người phụ nữ truyền cảm hứng cho ông Obama

Năm 2019, trong một bài viết về những lãnh đạo trẻ đã truyền cảm hứng cho mình, cựu Tổng thống Mỹ Obama đã nhắc đến rất nhiều cái tên nổi bật, những tác nhân tạo nên sự thay đổi dù chỉ là nhỏ bé, nhưng lại tạo nên những ảnh…

10/07/2021