Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách các quốc gia có tỷ lệ người chết vì ô nhiễm cao nhất ở khu vực Tây Thái Bình Dương, với hơn 71.300 người tử vong mỗi năm theo báo cáo "Pollution and Health Metrics" năm 2017 của Global Alliance on Health and Pollution.

28 g/m3

là nồng độ bụi mịn trong không khí trung bình tại các đô thị Việt Nam, gấp 3 lần so với chuẩn an toàn trên thế giới (theo WHO)

5 g vi nhựa

là số gam vi nhựa một người có thể tiêu thụ mỗi tuần, tương đương một chiếc thẻ ATM, thông qua ăn uống và sinh hoạt (*)

19.220 ca tử vong sớm

từ ô nhiễm than là con số được dự báo cho Việt Nam vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng hiện tại của các dự án nhiệt điện (**)

(*) theo nghiên cứu của Đại học Newcastle và World Wildlife Fund (WWF)

(**) theo nghiên cứu của Greenpeace International, Đại học Harvard và Đại học bang Colorado

Các dự án tiêu biểu

“No, Thanks!”

Kết hợp nhịp nhàng, sáng tạo giữa thời trang và âm nhạc, chiến dịch “No, thanks!” với sự tham gia của 8 đại sứ xanh: Châu Bùi, Bùi Công Nam, Kimmese, Helly Tống, Quang Đại, Trang Hý, Quỳnh Anh Shyn, Linn Nguyễn đã mang thông điệp “Nói không với nhựa sử dụng một lần" đến gần hơn với giới trẻ.
Chiến dịch nhận được sự ủng hộ của hơn 40 nghệ sĩ Việt cùng lan tỏa thông điệp yêu môi trường, thông qua chiếc áo khoác “No, Thanks!” đặc biệt, được thiết kế với khả năng biến hoá đa dụng thành túi xách và làm từ 100% vải denim thừa tái chế.

Không Khí Sạch, Bầu Trời Xanh

Chiến dịch "Không khí sạch, Bầu trời xanh" nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về ô nhiễm không khí thông qua truyền thông sáng tạo và các hình thức nghệ thuật đa dạng như nhiếp ảnh, vẽ tranh đường phố, chuyện kể,... Bên cạnh đó, chiến dịch đã nỗ lực liên kết các tổ chức, nhà nghiên cứu khoa học, nhà hoạt động xã hội, các cơ quan nhà nước, thành lập “Liên minh không khí sạch khu vực phía Nam” và hướng đến việc ban hành các chính sách về không khí sạch tại Việt Nam.

Nhân Nhựa

Chiến dịch là sự kết hợp giữa CHANGE, Đại sự quán Pháp và Dự án COMPOSE, xoay quanh câu chuyện về nhóm các nhà nghiên cứu khoa học nhận được thông điệp từ tương lai của Nhân Nhựa - loài nửa người nửa nhựa - cảnh báo về viễn cảnh con người sẽ trở thành Nhân Nhựa nếu không thay đổi thói quen tiêu thụ nhựa dùng 1 lần. Chiến dịch đã xây dựng nền tảng website thông tin kết hợp game tương tác, 2 animation video về câu chuyện Nhân Nhựa và sự kiện “Trạm Nghiên Cứu Xanh” với hơn 1,8 triệu lượt tìm kiếm, hơn 430.000 người tham gia.

Kết quả đạt được

2.000.000+ người tiếp cận

đến thông điệp về ô nhiễm không khí và rác thải nhựa từ các chiến dịch của CHANGE trong năm 2018 - 2020.

3.000+ người tham gia

vào các hoạt động nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực cộng đồng, và các chiến dịch do CHANGE phát động trong năm 2018 - 2020.

Sống xanh chỉ là “chuyện nhỏ"

Sát cánh cùng CHANGE để đưa Việt Nam ra khỏi danh sách một trong các quốc gia ô nhiễm môi trường nhất thế giới

Đóng góp vì môi trường

Tin tức và sự kiện

Ô nhiễm

CUỐI TUẦN Ý NGHĨA CỦA NGƯỜI DÂN PHƯỜNG ĐA KAO VỚI HOẠT ĐỘNG “TÁI CHẾ DỄ THẾ”

Sáng chủ nhật cuối cùng của năm 2021 đã trở thành một buổi sáng cực kỳ ý nghĩa với những người dân “Khu Phố Xanh” ở phường Đa Kao với chương trình nâng cao ý thức và tập huấn phân loại rác thải “Tái chế dễ thế”. Đây là hoạt…

27/12/2021
Khí hậu

Việt Nam cam kết giảm phát thải tại COP26

Hôm 1-11, hơn 120 lãnh đạo quốc gia có phiên thảo luận về các giải pháp chống biến đổi khí hậu tại COP26 diễn ra ở Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh. Hội nghị này được kỳ vọng bắt đầu cho những nỗ lực “giờ chót và tốt nhất” cứu Trái…

02/11/2021
Ô nhiễm

ẢNH HƯỞNG CỦA NHỰA ĐỐI VỚI SINH VẬT BIỂN

CÁC LOÀI SINH VẬT BẤT ĐẮC DĨ ĐANG HỨNG CHỊU NHỮNG HẬU QUẢ “TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG” TỪ NHỰA.  Với thực trạng 8 triệu tấn rác thải ra biển hằng năm, nhựa đã tước đoạt cuộc đời của 1.000.000 chú chim và 100.000 động vật có vú. Chưa hết, với…

04/11/2021