Trong khuôn khổ chiến dịch “Tê tê vẫn thế” – một chiến dịch truyền thông sáng tạo được phối hợp thực hiện bởi Trung tâm CHANGE và Tổ chức WildAid (Cứu trợ Hoang dã), thông điệp truyền thông công ích (PSA: Public Service Announcement) đã được công bố nhằm mục đích tiếp tục tuyên truyền và kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi và ý thức để bảo vệ loài tê tê trước nạn săn bắt và tiêu thụ trái phép.

Theo báo cáo của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), chỉ trong 10 năm, hơn 1.000.000 con tê tê đã bị buôn bán trái phép, khiến chúng trở thành loài động vật có vú bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới. IUCN cũng ước tính rằng cứ 5 phút trôi qua lại có một con tê tê bị bắt khỏi tự nhiên, với số lượng tăng vọt lên đến hơn 200.000 con/năm.

PSA này là hoạt động khởi động cho chiến dịch “Tê tê vẫn thế“, với tên gọi “Bản tin Nguội“. Trước sự thờ ơ của nhiều người với vấn nạn săn bắt và tiêu thụ tê tê trái phép, “Bản tin Nguội” ra đời nhằm điểm lại những thông tin tuy không mới nhưng rất đáng báo động về những số liệu, tình trạng bắt giữ và buôn bán tê tê trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

PSA cũng giới thiệu đến công chúng hình tượng Biên tập viên (BTV) Tê Tê, một người dẫn chương trình thú vị và gần gũi. BTV Tê Tê đã tự mình đưa tin để lên tiếng báo động và kêu gọi cộng đồng hành động để bảo vệ chính mình và đồng loại trên toàn cầu.

Xin chân thành cảm ơn Pangolin Crisis Fund, Lãnh sứ quán Hà Lan cùng các đối tác truyền thông Chicilon Media, Movad, Dinosaur Việt Nam và nhà bảo trợ truyền thông độc quyền TikTok đã hỗ trợ và đồng hành cùng các hoạt động thuộc chiến dịch “Tê tê vẫn thế”.

Các bài viết liên quan

Động vật hoang dã

Quảng Bình: Tiếp nhận nhiều động vật hoang dã quý hiếm

Chiều 29/12, thông tin từ Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật (Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 13 cá thể động vật hoang dã quý hiếm để tiến hành cứu hộ, chăm sóc. Các cá…

18/01/2022
Động vật hoang dã

Phát hiện lượng lớn động vật hoang dã giấu trong xe container chuối nhập khẩu

 Khoảng 16 giờ ngày 14/01/2022, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y chủ trì phối hợp với Đội Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Đội CSĐT TP về HS, KT, MT – Công an huyện Ngọc Hồi và Phòng CSKT (PC03) Công an tỉnh Kon…

16/01/2022
Động vật hoang dã

Hàng chục con voi chết vì ăn rác thải nhựa ở Sri Lanka

Các nhà bảo tồn và bác sĩ thú y cảnh báo rác thải nhựa ở một bãi rác phía đông Sri Lanka đang giết chết những con voi trong vùng. Khoảng 20 con voi chết trong vòng 8 năm qua sau khi ăn rác thải nhựa ở bãi rác tại…

15/01/2022