Để hoãn ngày trái đất quá tải cũng như chung tay giảm đi những áp lực gây nên của mỗi người cho Trái Đất. Bạn đã tham gia hành động cùng tụi mình tại https://quatairoi.org/ chưa? Nếu chưa thì hãy đăng ký ngay nhé. 

Ngoài những giải pháp đã cung cấp trên website, hôm nay CHANGE bật mí thêm cho các bạn nhiều cách sống xanh nữa mà mỗi chúng ta có thể làm được tại nhà ngay trong mùa dịch này. 

Chúng ta luôn bị quá tải bởi áp lực nặng nề từ cuộc sống, những cái deadline không thể chờ. Thực tế thì Trái Đất cũng thế. Trái Đất của chúng ta cũng đang phải “gồng mình lên” vì con người đang khai thác và sử dụng tài nguyên một cách quá mức. Hãy cùng CHANGE hành động ngay từ hôm nay bạn nhé! Ai đã làm được bao nhiêu trong số này rồi hãy khoe ảnh, video hay bất cứ thành quả nào bạn đạt được tại đây nha.

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG 

Những ngày nghỉ dịch ở nhà thế này, chắc chắn lượng điện mà mỗi hộ gia đình sử dụng sẽ tăng lên đáng kể. Để không “xỉu ngang” khi nhìn hoá đơn tiền điện mỗi cuối tháng, cũng như hướng đến giảm 50% lượng carbon trong dấu chân sinh thái của chính bạn và giúp Trái Đất giảm gánh nặng, bạn hoàn toàn có thể vừa sống xanh vừa ở nhà làm “công dân gương mẫu” với những cách đơn giản như ở hình này cùng CHANGE các bạn nhé! 

TIÊU DÙNG BỀN VỮNG

“Săn sale” chắc hẳn đã trở thành thói quen của một số bạn trong thời gian dãn cách xã hội. Tuy nhiên việc “chốt đơn” với những sản phẩm không cần thiết không những làm “đau” ví tiền của bạn, mà còn có hại tới môi trường nữa. Không mua sắm tiêu dùng lãng phí, lựa chọn những giải pháp, sản phẩm thân thiện với môi trường hơn sẽ giúp Ngày Trái Đất Quá Tải đến muộn hơn. Hãy thử bắt đầu bằng những thói quen mới như ở hình này cùng CHANGE các bạn nhé! 

ĂN LÀNH SỐNG XANH

Cuối cùng, “ăn lành sống xanh” là một thói quen không chỉ tốt cho sức khoẻ của chúng ta và gia đình, mà còn tốt cho sức khoẻ của Trái Đất nữa. Nếu cả thế giới giảm một nửa khối lượng thịt tiêu thụ và thức ăn thừa, Ngày Trái Đất Quá Tải sẽ đến muộn hơn đến 30 ngày (Theo Overshootday.org). Những ngày giãn cách chống dịch như thế này sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để các bạn có thể “thử thách” bản thân thay đổi từ những thói quen nhỏ nhất cùng CHANGE các bạn nhé! 

 

 

Các bài viết liên quan

Khí hậu

CẢNH BÁO CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC VỀ SỰ NÓNG LÊN TOÀN CẦU

Báo cáo mang tính bước ngoặt của IPCC sẽ được đánh giá toàn diện nhất khi các chính phủ chuẩn bị cho các cuộc đàm phán quan trọng của Liên hợp quốc vào tháng 11. Các nhà khoa học cho biết, cháy rừng, lũ lụt và thời tiết khắc nghiệt…

20/08/2021
Khí hậu

Chiến dịch Ocean’s Melting Greenland của NASA thực hiện lần đi thực địa cuối

Chiến dịch tiên phong trong việc thả các quả cầu thăm dò từ máy bay xuống biển nhằm theo dõi các dòng sông băng tan đang tan chảy và cung cấp những thông tin về nước biển dâng.  Tuần này, nhiệm vụ Ocean’s Melting Greenland (OMG) trên không của NASA…

20/08/2021
Khí hậu

HÀNG LOẠT NGƯỜI NỔI TIẾNG CÙNG CÁC LÃNH ĐẠO NGOẠI GIAO VÀ DOANH NGHIỆP ĐỒNG LOẠT HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÁI ĐẤT QUÁ TẢI 2021

Sau khi khởi xướng cộng đồng cùng hành động hoãn ngày Trái Đất Quá Tải trên nền tảng mảng xã hội, CHANGE đã nhận được đông đảo sự hưởng ứng từ cộng đồng, đặc biệt là những người nổi tiếng, TikToker, Blogger, Youtuber cũng như các lãnh đạo ngoại giao…

31/07/2021