Để hoãn ngày trái đất quá tải cũng như chung tay giảm đi những áp lực gây nên của mỗi người cho Trái Đất. Bạn đã tham gia hành động cùng tụi mình tại https://quatairoi.org/ chưa? Nếu chưa thì hãy đăng ký ngay nhé. 

Ngoài những giải pháp đã cung cấp trên website, hôm nay CHANGE bật mí thêm cho các bạn nhiều cách sống xanh nữa mà mỗi chúng ta có thể làm được tại nhà ngay trong mùa dịch này. 

Chúng ta luôn bị quá tải bởi áp lực nặng nề từ cuộc sống, những cái deadline không thể chờ. Thực tế thì Trái Đất cũng thế. Trái Đất của chúng ta cũng đang phải “gồng mình lên” vì con người đang khai thác và sử dụng tài nguyên một cách quá mức. Hãy cùng CHANGE hành động ngay từ hôm nay bạn nhé! Ai đã làm được bao nhiêu trong số này rồi hãy khoe ảnh, video hay bất cứ thành quả nào bạn đạt được tại đây nha.

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG 

Những ngày nghỉ dịch ở nhà thế này, chắc chắn lượng điện mà mỗi hộ gia đình sử dụng sẽ tăng lên đáng kể. Để không “xỉu ngang” khi nhìn hoá đơn tiền điện mỗi cuối tháng, cũng như hướng đến giảm 50% lượng carbon trong dấu chân sinh thái của chính bạn và giúp Trái Đất giảm gánh nặng, bạn hoàn toàn có thể vừa sống xanh vừa ở nhà làm “công dân gương mẫu” với những cách đơn giản như ở hình này cùng CHANGE các bạn nhé! 

TIÊU DÙNG BỀN VỮNG

“Săn sale” chắc hẳn đã trở thành thói quen của một số bạn trong thời gian dãn cách xã hội. Tuy nhiên việc “chốt đơn” với những sản phẩm không cần thiết không những làm “đau” ví tiền của bạn, mà còn có hại tới môi trường nữa. Không mua sắm tiêu dùng lãng phí, lựa chọn những giải pháp, sản phẩm thân thiện với môi trường hơn sẽ giúp Ngày Trái Đất Quá Tải đến muộn hơn. Hãy thử bắt đầu bằng những thói quen mới như ở hình này cùng CHANGE các bạn nhé! 

ĂN LÀNH SỐNG XANH

Cuối cùng, “ăn lành sống xanh” là một thói quen không chỉ tốt cho sức khoẻ của chúng ta và gia đình, mà còn tốt cho sức khoẻ của Trái Đất nữa. Nếu cả thế giới giảm một nửa khối lượng thịt tiêu thụ và thức ăn thừa, Ngày Trái Đất Quá Tải sẽ đến muộn hơn đến 30 ngày (Theo Overshootday.org). Những ngày giãn cách chống dịch như thế này sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để các bạn có thể “thử thách” bản thân thay đổi từ những thói quen nhỏ nhất cùng CHANGE các bạn nhé! 

 

 

Các bài viết liên quan

Khí hậu

Vinh danh những nhà vô địch
Cuộc thi Tài năng nhí Sáng tạo vì khí hậu

Trải qua hơn 1 tháng, cuộc thi “Tài năng nhí sáng tạo vì khí hậu” giờ đây cũng khép lại với kết quả chung cuộc “vỡ oà” đầy cảm xúc. Top 10 thí sinh đã có những phần thuyết trình xuất sắc và những câu trả lời hết sức ấn…

20/12/2021
Khí hậu

Người dân Khu Phố Xanh hân hoan thi đua trồng rau sạch
với cuộc thi “Tháp rau sạch – Nhà thêm xanh”

Sáng ngày 11/12/2021 vừa qua, 40 người dân tham gia cuộc thi “Tháp rau sạch – Nhà thêm xanh” đã được Ban tổ chức (BTC) hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng tháp rau và phổ biến chi tiết thể lệ cuộc thi. Đây là một trong những hoạt động…

14/12/2021
Khí hậu

CHANGE HƯỞNG ỨNG HỘI NGHỊ COP26 VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG COP GAME

Nhằm hưởng ứng Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 đang diễn ra tại Glasgow, Scotland, với sự tham gia từ đại diện của gần 200 quốc gia trong đó có Việt Nam, CHANGE quyết định mang đến một sân chơi kiến thức khí hậu mang tên…

26/11/2021