(Baohatinh.vn) – Các lực lượng chức năng vừa phát hiện, thu giữ 260 cá thể chim trời tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở thôn 5, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Các lực lượng chức năng thu giữ chim trời không rõ nguồn gốc tại quán Hùng Chim.

Theo đó, vào lúc 10h25″ ngày 27/9, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh), Đội Kiểm lâm cơ động (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh), Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà, Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà, UBND xã Thịnh Lộc đã tiến hành kiểm tra quán Hùng Chim của anh Lê Văn Hùng (SN 1986, ở thôn 5, xã Thịnh Lộc).

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trong quán có 260 cá thể chim trời (gồm cò, cói, dạt dạt, gà nước…), trong đó có 63 con còn sống, số còn lại đã bị giết thịt có trọng lượng 34 kg.

Nhiều cá thể chim dạt dạt (chim nhát) còn sống được nhốt trong lồng chờ khách đến mua.

Làm việc với các cơ quan chức năng, chủ quán Lê Văn Hùng không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến nguồn gốc số lượng chim nói trên.

Theo trình bày của chủ quán thì số chim nói trên được anh thu mua của người dân trên địa bàn huyện Lộc Hà để chế biến các món nhậu và bán cho thực khách.

Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà và Công an xã Thịnh Lộc xử lý theo quy định. Hiện, các lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Số chim bị giết thịt bị tiêu hủy, số còn sống sẽ được thả về môi trường tự nhiên.

Số chim đã giết thịt được tiến hành tiêu hủy, những cá thể còn sống sẽ bàn giao về cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Theo Báo Hà Tĩnh

Các bài viết liên quan

Động vật hoang dã

90% thú rừng bị săn bắt trái phép tại Việt Nam được tiêu thụ ở thành thị

VTV.vn – Đây là kết quả khảo sát của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên WWF-Việt Nam năm 2022. Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, tại một số địa phương đang xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ động vật hoang dã và sản…

18/01/2023
Động vật hoang dã

Sốc với những hũ rượu tàn nhẫn “ngâm cả con” dịp Tết Nguyên đán

Các chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã cảnh báo chỉ vì mục đích tẩm bổ cơ thể, tăng cường sinh lực của một bộ phận, mà nhiều loại động vật ở tận rừng sâu đã bị tàn sát không thương tiếc để ngâm rượu. Trong khi đó, việc sử dụng…

18/01/2023
Động vật hoang dã

Đắk Lắk: Phát hiện đối tượng vận chuyển hàng chục cá thể động vật hoang dã

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra phát hiện 02 đối tượng điều khiển xe mô tô chở 13 cá thể động vật hoang dã có khối lượng lên đến hơn 35kg. Ngày 6/1, Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phối hợp với…

18/01/2023