Ngày 15/4, Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật (thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam) cho biết, 2 cá thể rùa quý hiếm thuộc nhóm nguy cấp được đơn vị nuôi tại thôn Tân Mỹ, xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đã bị mất cắp.

TT-Huế: Kẻ gian đột nhập nơi cứu hộ động vật lấy trộm 2 cá thể rùa quý hiếm  - Ảnh 1.

2 cá thể rùa quý hiếm thuộc nhóm nguy cấp đang nuôi nhốt tại Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật đã bị kẻ gian lấy trộm. Ảnh minh họa.

Trước đó, vào tháng 10/2021, Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật đã tiếp nhận và cứu hộ 6 cá thể rùa thuộc nhóm nguy cấp. Những cá thể rùa này được Trung tâm nuôi nhốt trong các thùng nhựa có kích thước dài rộng cao là 50 x 70 x 50cm tại nhà nuôi rùa có tường rào bao quanh và lưới B40.

Tuy nhiên, vào lúc 8 giờ 30 ngày 11/4/2022, các cán bộ, nhân viên của Trung tâm đến chuồng nuôi thì phát hiện 2 cá thể rùa bị mất cắp, trọng lượng mỗi cá thể rùa khoảng 600 – 700g.

Qua trích xuất camera giám sát, Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật phát hiện khoảng 5 giờ 30-6giờ ngày 11/4 có một đối tượng đã đột nhập vào Trung tâm và đánh cắp 2 cá thể rùa.

Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật đã có văn bản gửi Công an huyện Phong Điền và các ngành chức năng đề nghị xác minh, điều tra sự việc.

Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật thuộc Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam được nhà nước đầu tư xây dựng trụ sở tại thôn Tân Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền. Tổng mức đầu tư trụ sở giai đoạn 1 là hơn 100 tỷ đồng, trải dài trên tổng diện tích 16,8ha.

Công trình xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 31/12/2020. Đây là địa điểm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, cứu hộ các loài động, thực vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng của Việt Nam và khu vực Thừa Thiên Huế.

Nguồn: Dân Việt

Các bài viết liên quan

Động vật hoang dã

Trong 5 năm, chưa một kẻ đứng sau các tấn hàng buôn bán động vật hoang dã bị bắt

Ngày 10/5, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức Tọa đàm về chủ đề “Công tác xử lý tội phạm về động vật hoang dã tại Việt Nam: Thành tựu và thách thức” tại TP.HCM. 10 hành động cấp bách Theo ENV, TP.HCM là một trong những địa…

10/05/2022
Động vật hoang dã

Khởi tố người mua xương động vật, vảy tê tê về làm thuốc

(PLO)- Hùng khai nhận số xương động vật rừng và vảy tê tê được mua của 3 người không rõ danh tính tại khu vực đường tuần tra biên giới Việt-Lào để về làm thuốc. Ngày 6-5, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã khởi tố và…

06/05/2022
Động vật hoang dã

Thừa Thiên – Huế cứu hộ động vật hoang dã qua đường dây nóng

Nhận tin báo của người dân trú tại tổ dân phố Chầm, phường Hương Hồ (TP. Huế), cán bộ kiểm lâm Hạt Kiểm lâm TP. Huế có mặt tại hiện trường, cứu hộ hai cá thể khỉ. Trong đó, một cá thể khỉ đuôi lợn (tên khoa học Macaca leonina),…

06/05/2022