Trong những ngày qua, tin tức về Vinpearl Safari Phú Quốc đang trở thành một chủ đề nóng được bàn tán trên nhiều trang mạng xã hội. Tại sao tin tức này lại nóng tới vậy? Chúng tôi xin tóm tắt một vài thông tin chính mà bạn nên biết về vụ việc này:

– Tin tức đáng lo ngại về safari ở Phú Quốc được hé mở khi Peter Dickinson – nhà tư vấn tư nhân quốc tế về vườn thú, nhà phê bình và nhà văn – đã viết một bài blog lên tiếng về tình trạng tồi tệ tại Vinpearl Safari Phú Quốc. Peter cho biết, theo thông tin những người quen của anh đưa ra thì hơn 1000 con chim và gần 700 loài vật khác đã bị chết do nhiều nguyên nhân khác nhau như bệnh tật hay thiếu ăn. Không những vậy, bài blog còn cho biết một số lượng lớn các loài chim và khỉ đã thoát ra khỏi safari. (Đọc thêm: tại đây).

– Vingroup đã lên tiếng về vụ việc này. Người đại diện từ Vingroup, bà Vũ Thanh Thuỷ, trong cuộc nói chuyện qua email với BBC đã bác bỏ những thông tin bài blog đưa ra, mặc dù bà có nói rằng hơn 100 cá thể chim và loài vật bị chết do phải di chuyển xa xôi và không thích nghi được với môi trường mới. Ngoài ra, bà cũng nói rằng 135 con khỉ đã trốn thoát khỏi safari. (Đọc thêm: tại đây hoặc tại đây).

– Về việc nhập khẩu 100 con tê giác? Đến nay, vẫn chưa đủ 100 con được đưa về. Và hiện đang có một cuộc điều tra về nguồn gốc của các con tê giác này, những trang trại nào đã cung cấp, cũng như làm thế nào để Vingroup có thể nhập tê giác về Việt Nam. (Đọc thêm:tại đây).

– Thêm vào đó là, theo ông Vương Tiến Mạnh, phó giám đốc CITES, khẳng định rằng Vinpearl Safari Phú Quốc không hề có giấy phép được nhập khẩu tê giác. (Đọc thêm: tại đây).

CHANGE luôn quan tâm đến phúc lợi động vật, nên chúng tôi đang theo dõi sát vụ việc này. Hãy theo dõi facebook của CHANGE để nắm được thông tin mới nhất. Đã đến lúc Việt Nam phải xem xét nghiêm chỉnh vấn đề phúc lợi động vật và công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã, nguy cấp – CITES.

Hình ảnh: Zing News.

Video về Safari Phú Quốc: tại đây

‪#‎phuquocsafari‬ ‪#‎savephuquoc‬

Các bài viết liên quan

Động vật hoang dã

Quảng Bình: Tiếp nhận nhiều động vật hoang dã quý hiếm

Chiều 29/12, thông tin từ Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật (Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 13 cá thể động vật hoang dã quý hiếm để tiến hành cứu hộ, chăm sóc. Các cá…

18/01/2022
Động vật hoang dã

Phát hiện lượng lớn động vật hoang dã giấu trong xe container chuối nhập khẩu

 Khoảng 16 giờ ngày 14/01/2022, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y chủ trì phối hợp với Đội Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Đội CSĐT TP về HS, KT, MT – Công an huyện Ngọc Hồi và Phòng CSKT (PC03) Công an tỉnh Kon…

16/01/2022
Động vật hoang dã

Hàng chục con voi chết vì ăn rác thải nhựa ở Sri Lanka

Các nhà bảo tồn và bác sĩ thú y cảnh báo rác thải nhựa ở một bãi rác phía đông Sri Lanka đang giết chết những con voi trong vùng. Khoảng 20 con voi chết trong vòng 8 năm qua sau khi ăn rác thải nhựa ở bãi rác tại…

15/01/2022