Trong những ngày qua, tin tức về Vinpearl Safari Phú Quốc đang trở thành một chủ đề nóng được bàn tán trên nhiều trang mạng xã hội. Tại sao tin tức này lại nóng tới vậy? Chúng tôi xin tóm tắt một vài thông tin chính mà bạn nên biết về vụ việc này:

– Tin tức đáng lo ngại về safari ở Phú Quốc được hé mở khi Peter Dickinson – nhà tư vấn tư nhân quốc tế về vườn thú, nhà phê bình và nhà văn – đã viết một bài blog lên tiếng về tình trạng tồi tệ tại Vinpearl Safari Phú Quốc. Peter cho biết, theo thông tin những người quen của anh đưa ra thì hơn 1000 con chim và gần 700 loài vật khác đã bị chết do nhiều nguyên nhân khác nhau như bệnh tật hay thiếu ăn. Không những vậy, bài blog còn cho biết một số lượng lớn các loài chim và khỉ đã thoát ra khỏi safari. (Đọc thêm: tại đây).

– Vingroup đã lên tiếng về vụ việc này. Người đại diện từ Vingroup, bà Vũ Thanh Thuỷ, trong cuộc nói chuyện qua email với BBC đã bác bỏ những thông tin bài blog đưa ra, mặc dù bà có nói rằng hơn 100 cá thể chim và loài vật bị chết do phải di chuyển xa xôi và không thích nghi được với môi trường mới. Ngoài ra, bà cũng nói rằng 135 con khỉ đã trốn thoát khỏi safari. (Đọc thêm: tại đây hoặc tại đây).

– Về việc nhập khẩu 100 con tê giác? Đến nay, vẫn chưa đủ 100 con được đưa về. Và hiện đang có một cuộc điều tra về nguồn gốc của các con tê giác này, những trang trại nào đã cung cấp, cũng như làm thế nào để Vingroup có thể nhập tê giác về Việt Nam. (Đọc thêm:tại đây).

– Thêm vào đó là, theo ông Vương Tiến Mạnh, phó giám đốc CITES, khẳng định rằng Vinpearl Safari Phú Quốc không hề có giấy phép được nhập khẩu tê giác. (Đọc thêm: tại đây).

CHANGE luôn quan tâm đến phúc lợi động vật, nên chúng tôi đang theo dõi sát vụ việc này. Hãy theo dõi facebook của CHANGE để nắm được thông tin mới nhất. Đã đến lúc Việt Nam phải xem xét nghiêm chỉnh vấn đề phúc lợi động vật và công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã, nguy cấp – CITES.

Hình ảnh: Zing News.

Video về Safari Phú Quốc: tại đây

‪#‎phuquocsafari‬ ‪#‎savephuquoc‬

Các bài viết liên quan

Động vật hoang dã

Ngà voi thẩm lậu khuynh đảo thị trường Việt

TP – Theo các tổ chức bảo tồn, Việt Nam bị đánh giá là một quốc gia nguồn, thị trường tiêu thụ và trung chuyển động vật hoang dã (ĐVHD) lớn trên thế giới, trong đó có ngà voi. Điều này phần nào lý giải vì sao nhiều địa phương…

10/08/2022
Động vật hoang dã

Tây Ninh: Phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 30 cá thể cầy hương

VTV.vn – Một lái xe và 30 cá thể cầy hương vừa bị Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ. Số lượng lớn cầy hương bị bắt quả tang khi đang vận chuyển trái phép. (Ảnh: TTXVN) Cụ thể, vào 15h ngày 5/8, nhận được nguồn…

10/08/2022
Động vật hoang dã

Người dân tự nguyện giao nộp nhiều động vật hoang dã

QUẢNG BÌNH Thời gian gần đây, nhiều người dân đã tự nguyện giao nộp nhiều động vật hoang dã về Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Trung tâm Cứu hộ – Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng…

10/08/2022