Xác hổ nặng 160 kg được cảnh sát phát hiện trong tủ lạnh đặt tại kho vườn nhà ông Nguyễn Văn Chung, trú xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn.

Ngày 16/9, hàng chục cán bộ phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Hương Sơn kiểm tra nhà ông Chung, 42 tuổi, thu giữ xác hổ nặng 160 kg và 34 kg xương động vật trong tủ lạnh đặt ở phòng kho.

Xác hổ đông lạnh nặng 160 kg, được xác định là động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, thuộc nhóm IB, nghiêm cấm khai thác vì mục đích thương mại.

Xác hổ được phát hiện trong tủ lạnh tại kho vườn nhà ông Chung

Ông Chung khai cuối năm 2020 gặp một người đàn ông tên Việt làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam – Lào, tại một quán ăn ở xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn. Khi về nhà ông Chung chơi, Việt gợi ý nhờ gửi một tủ lạnh đựng động vật để nấu cao, hứa sau này bán được sẽ trả tiền công nên đồng ý.

10 ngày sau, khi Việt chở tủ lạnh đến nhà, mở ra thấy bên trong có xác hổ đông lạnh và xương động vật nên ông Chung không đồng ý cho gửi. Việt sau đó đưa 9 triệu đồng cho gia chủ nhờ trông giữ tủ lạnh và được chấp nhận.

Ngày 18/9, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, theo điều 244 Bộ luật Hình sự. Cảnh sát đang truy tìm những người liên quan để xử lý.

Theo nhà chức trách, tại một số huyện vùng núi ở Hà Tĩnh, nhiều người dân vẫn lén lút mua động vật hoang dã như hổ, khỉ về nấu cao bán nên rất khó phát hiện. Một lạng cao hổ có giá khoảng 18 triệu đồng, cao khỉ 400.000 – 500.000 đồng.

Theo VnExpress

Các bài viết liên quan

Động vật hoang dã

KHỞI ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ ZOOHACKATHON VIETNAM 2021

Zoohackathon – cuộc thi lập trình và sáng tạo toàn cầu, với sự tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam với tên gọi Zoohackathon Vietnam 2021 – đã chính thức mở đơn đăng ký! Với chủ để “Coding to End Wildlife Trafficking” (tạm…

15/10/2021
Động vật hoang dã

Xe khách chở 34 cá thể rùa quý trong sách đỏ thế giới

34 cá thể rùa giấu trong thùng xốp được vận chuyển bằng xe khách, khi tới địa phận TP Cẩm Phả thì bị bắt. Hôm nay (19/9), Đội CSGT số 2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một xe khách khi vận chuyển 34…

19/09/2021
Động vật hoang dã

2 người bị xử phạt vì hành vi mua bán, vận chuyển động vật hoang dã trái phép

Công an TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm thành phố xử lý 2 trường hợp vận chuyển, mua bán trái phép động vật hoang dã. Trước đó, vào ngày 2/9, tại khu vực phường Hương Sơn (TP. Thái Nguyên), Đội Cảnh sát kinh…

14/09/2021